Ulinganishi kati ya mofu na mofimu katika mofolojia ya lugha ya Kiswahili - Dr.Abdalla M. Aghel (Aljameai, 2026)
Ikisiri:Utafiti huu  unaohusu Ulinganisho kati ya mofu na mofimu katika mofolojia ya lugha ya  Kiswahili unachunguza na kuchambua dhana za lugha za "mofu" na "mofimu." Istilahi hizi zinatokana na istilahi za Kiingereza zinazotumika sana katika uchanganuzi wa lugha, hasa katika kiwango cha mofolojia. Kwa kuzingatia umuhimu wake muhimu katika isimu na mkanganyiko unaotokea mara nyingi unapotumiwa na wanafunzi na walimu wengi wa Kiswahili, pamoja na Kiingereza (ambacho kilitoka), utafiti huu unashughulikia dhana hizi.المستخلص:يتناول هذا البحث دراسة وتحليل المفاهيم اللغوية )موفو ومورفيم( وهي مصطلحات مشتقة من مصطلحات انجليزية الاكثر استخداما في التحليل اللغوي, وخاصة على المستوى الصرفي، ونظرا لأهميتها البالغة في علم اللغويات وما يقع من اختلاط في المفاهيم عند استخدامها من العديد من الطلاب والقائمين على تدريس اللغة السواحيلية وكذلك اللغة الانجليزية التي نشأت منها.